5 xu thế bảo vệ môi trường bền vững

5 xu thế bảo vệ môi trường bền vững

5 xu thế bảo vệ môi trường bền vững

5 xu thế bảo vệ môi trường bền vững

5 xu thế bảo vệ môi trường bền vững

0936.72.72.36

lygiaychithai@gmail.com

5 xu thế bảo vệ môi trường bền vững

SỬ DỤNG NĂNG LƯỢNG SẠCH

Bạn có biết, khí thải từ xe cơ giới sử dụng nhiên liệu hóa thạch chiếm tới 23% lượng khí CO2 – thành phần chính gây hiệu ứng nhà kính. Điều này cho thấy mức độ ô nhiễm do khí thải từ hoạt động vận tải tại nước ta là vô cùng nghiêm trọng. Nếu không sớm tìm cách khắc phục, chúng sẽ để lại ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của con người và môi trường sống. 

Muốn cải thiện tình trạng này, chúng ta cần bắt đầu từ việc giảm thiểu tối đa sự phát thải của các phương tiện sử dụng nhiên liệu hóa thạch. Một trong những biện pháp hữu hiệu hiện nay là ưu tiên phát triển giao thông “xanh” và sử dụng các phương tiện dùng nhiên liệu sạch. Đây là các phương tiện sử dụng công nghệ tiên tiến hoặc được cung cấp năng lượng từ các nhiên liệu thay thế, chẳng hạn như xe điện sạc điện, xe chạy bằng pin năng lượng mặt trời, các loại xe chạy bằng khí nén/hydro, xe điện hỗn hợp,… 

Tại Việt Nam, Vinfast cũng cho ra mắt dòng xe máy điện, xe ô tô điện và xe buýt chạy bằng điện để góp phần giảm tình trạng ô nhiễm môi trường do khí thải tại nước ta. 

HẠN CHẾ SỬ DỤNG VẬT LIỆU TỪ NHỰA

Theo các báo cáo gần đây, trong số 33 triệu tấn chất thải nhựa thải ra ở Mỹ mỗi năm, chỉ có 7% được tái chế. 93% chất thải nhựa còn lại sẽ kết thúc ở các bãi chôn lấp, sông ngòi, đại dương và khiến tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng trở nên nghiêm trọng. 

Chúng ta hoàn toàn có thể giảm thiểu rác thải nhựa từ những hành động nhỏ nhất. Thay vì sử dụng các vật dụng dùng một lần lầm từ nhựa như hộp nhựa, ly nhựa, ống hút nhựa, chúng ta có thể sử dụng bình cá nhân, ống hút làm từ tre hoặc thép không gỉ. 

Không chỉ mỗi cá nhân người tiêu dùng có ý thức trong việc giảm thiểu chất thải nhựa, mà các doanh nghiệp cũng chủ động sử dụng các loại bao bì thân thiện với môi trường để đảm bảo lợi ích sức khỏe của cộng đồng và bảo vệ môi trường. Rất nhiều doanh nghiệp F&B đã sử dụng ly giấy, ống hút giấy, túi giấy thay thế cho các vật dụng làm từ nhựa như một cách truyền tải thông điệp về bảo vệ môi trường sống và sức khỏe người dùng. 

Sử dụng vật liệu tái chế

Sử dụng vật liệu tái chế cũng trở thành xu hướng bảo vệ môi trường được đông đảo người dùng đón nhận. Những người yêu lối sống xanh luôn dành sự ưu tiên đối với những sản phẩm được làm từ các chất liệu có thể tái chế hoặc tái sử dụng. Chẳng hạn như quần áo được làm  từ chất liệu thân thiện với môi trường. Hay đơn giản là lựa chọn các cửa hàng sử dụng ly giấy, ống hút giấy, túi giấy, hộp giấy… bởi nó dễ dàng tái chế và hạn chế rác thải gây ô nhiễm môi trường. 

Tiết kiệm năng lượng

Nguồn năng lượng chúng ta sử dụng hàng ngày hầu hết đều được khai thác từ thiên nhiên. Tuy nhiên, vì sự khai thác quá mức của con người đã khiến những nguồn tài nguyên này ngày càng cạn kiệt. 

Chính vì vậy, tiết kiệm năng lượng và các nguồn tài nguyên chính là cách để chúng ta bảo vệ trái đất. Tắt nguồn điện không cần thiết khi không sử dụng, tiết kiệm nước sinh hoạt và chi tiêu hợp lý trong việc ăn uống cũng là một trong những là một trong những cách tiết kiệm năng lượng đơn giản mà bạn có thể áp dụng ngay bây giờ. 

Phân loại rác

Phân loại rác ngay tại nguồn là một hành động không thể thiếu trong xu hướng bảo vệ môi trường hiện nay. Hành động này không chỉ hạn chế một lượng rác thải ra môi trường một cách đáng kể, góp phần giảm đi sự ô nhiễm môi trường, mà còn tiết kiệm nguồn tài nguyên cũng như thời gian xử lý rác thải. Nhờ vậy, nguồn chất thải được tận dụng một cách tối đa trong công cuộc tái chế thành các sản phẩm khác có ích trong cuộc sống hằng ngày.

Việc phân loại rác tại nguồn thường được chia thành 3 nhóm chính như sau: rác thải hữu cơ dễ phân hủy, rác vô cơ và rác tái chế. Trong đó:

  • Nhóm rác hữu cơ dễ phân hủy bao gồm các loại rau củ bị hư, thịt cá hư hỏng, thức ăn thừa, vỏ trái cây, vỏ trứng, bã trà, cà phê… Chúng ta có thể tận dụng chúng để để ủ phân compost cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng.
  • Nhóm rác vô cơ gồm pin, túi nilon, các vật dụng làm từ gốm sứ, thủy tinh,… Những rác thái này không thể sử dụng được nữa nên phải được thu gom xử lý tại các nhà máy rác thải.
  • Nhóm rác tái chế gồm giấy, các vật dụng làm từ nhựa, sắt, nhôm và các kim loại có thể tái chế. Các loại rác này khó phân hủy, tuy nhiên có thể đưa vào tái chế để phục vụ con người. 

 

  •  

Lời kết

Trên đây là 5 xu hướng bảo vệ môi trường mà Ly Giấy Chí Thái đã tổng hợp và chia sẻ nhằm giúp bạn giảm thiểu tác động xấu đến môi trường sống. Ly Giấy Chí Thái tự hào đồng hành cùng quý khách hàng trong việc cắt giảm rác thải nhựa, hướng đến một cuộc sống xanh – sạch – đẹp. Các sản phẩm ly giấy, ống hút giấy, hộp giấy,  tô giấy tại Ly Giấy Chí Thái đều hướng đến sức khỏe cộng đồng và đáp ứng tiêu chí thân thiện với môi trường sống. 

 

LY GIẤY CHÍ THÁI

Địa chỉ: 168/8C Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Long A, Quận 9

Điện thoại: 0936 72 72 36

Email: lygiaychithai@gmail.com

www.facebook.com/lygiaychithai

 

 

 

 

Liên hệ mua hàng
0936727236 - Mr Thái
Tư vấn qua Facebook
Tư vấn qua Zalo
Số điện thoại
0936727236 - Mr Thái